CÁC HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN ĐANG ĐƯỢC QUỸ TỪ THIỆN ÁNH ĐẠO GIÚP ĐỠ HÀNG THÁNG – CẬP NHẬT THÁNG 6/2017

Hoạt động giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn hiện tại của Quỹ Ánh Đạo: – Trợ cấp thường xuyên 10kg gạo/tháng cho mỗi gia đình. – Trợ cấp tiền hàng tháng tùy theo sự hảo tâm đóng góp của mọi người. – Quỹ Từ Thiện Ánh Đạo cũng quyên góp cả sách vở, lương thực, quần áo, … nhất là áo ấm để đi từ thiện ở các vùng cao, vùng sâu , vùng xa.

CÁC HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN ĐẶC BIỆT CẦN ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

 

1. Gia đình bác Phạm Ngọc Diệp –sinh năm 1949

Hoàn cảnh: Bác Diệp bị mù, liệt toàn thân đã 14 năm. Chồng bác bị điên và đã bỏ cả hai mẹ con từ lâu. Con gái tên là Ngọc sinh năm 1982, sức khỏe yếu, bị bệnh trầm cảm, không có khả năng lao động và chăm sóc mẹ. Mọi chi phí sinh hoạt của hai mẹ con bác đều nhờ vào khoản tiền lương mất sức là 2 triệu đồng/tháng không đủ để trang chải tiền ăn uống và thuốc thang và càng không có điều kiện thuê một người giúp việc ngoài giờ trợ giúp bác Diệp trong các hoạt động sinh hoạt, vệ sinh tối thiểu hàng ngày.

Địa chỉ : số 73, Tổ 17, Ngõ 378, Đường Lê Duẩn (Gần Hồ Ba Mẫu ),Q. Đống Đa, Hà Nội

2. Gia đình bác Trần Thị Thiều – sinh năm 1962

Hoàn cảnh: Bác Thiều bị bỏng nặng, tay co quắp, sức khỏe yếu thường xuyên bị say sẩm chóng mặt, chồng bỏ, một mình nuôi con ăn học với đồng lương mất sức ít ỏi 1,6 triệu đồng/tháng.

Con trai Nguyễn Thiêm 13 tuổi đang đi học.

Địa chỉ:  Số nhà 15, Tổ 53, Ngõ 178, Đường Hoàng Mai, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.

3. Gia đình Bác Tạ Đình Sự – sinh năm 1942

Hoàn cảnh: không còn khả năng lao động kiếm sống. Con gái Tạ Hồng Phúc 14 tuổi đang đi học.

Vợ mất sớm, nhà cửa cũ nát nhưng không có kinh phí sửa chữa.

Địa chỉ : Số nhà 59, Đường Ngọc Hồi, Khu tập thể Bao Bì Tổ 8, P. Hoàng Liệt , Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội.

4. Bác Phạm Thị Nghiêm – 63 tuổi

Hoàn cảnh: Bác Nghiêm bị phù nề, hiện tại không còn khả năng lao động, thường xuyên ốm yếu nhưng phải chăm sóc em trai hơn 50 tuổi bị bệnh tâm thần.

Địa chỉ: xóm Lê Lợi – Thông Nhuộng – xã Yên Trung – Ý Yên – Nam Ðịnh.

5. Bác Lưu Thị Tròn – sinh năm 1958

Hoàn cảnh: Bác Tròn sức khỏe yếu, chỉ làm nông nghiệp, con trai Lưu Bách Chiến SN 1993 bị hỏng mắt và thần kinh không ổn định sau tai nạn, sức khỏe kém, không có khả năng lao động, mẹ phải phục vụ cơm nước.

Địa chỉ: Tổ 5, Bằng B, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, HN.

6. Bác Nguyễn Thị Lan (SN 1942) và cháu Võ Huyền Anh (SN 2009).

Hoàn cảnh: Bà có 1 cô con gái nuôi tên là Nguyễn Thị Huệ SN 1987, không nghề nghiệp. Huệ thường xuyên chửi bới, xúc phạm bà và đã lừa hết tiền bà được bồi thường đất ruộng rồi bỏ đi. Huệ đã li dị chồng và có 1 đứa con, tên cháu là Võ Huyền Anh (SN 2009), 7 tuổi bị bệnh não bẩm sinh, bị động kinh, thường xuyên lên cơn co giật, sùi bọt mép, chỉ nằm 1 chỗ và không biết gì. Có đợt em bị co giật liên tục 15 ngày không ăn được gì. Từ lúc bé đến giờ, bé không được hưởng tình yêu thương của bố mẹ, chỉ có một mình bà chăm sóc, phục vụ các nhu cầu sinh hoạt của em.

Mọi chi phí sinh hoạt của hai bà cháu hiện giờ phụ thuộc vào khoản trợ cấp 875.000 của Nhà nước dành cho bé bị khuyết tật, sự hỗ trợ của bố bé và tấm lòng hảo tâm của mọi người.

Địa chỉ: Tổ 18, P. Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

7. Bác Đặng Thị Vân (SN 1942) và con gái Bùi Kim Hoa (SN 1985).

Hoàn cảnh: Bác Vân không có lương ở cùng với con gái là Bùi Kim Hoa SN 1985, đã lập gia đình và có con gái 4 tuổi. Chồng chị Hoa đã bỏ đi và không đóng góp để nuôi con. Chị Hoa bị bệnh suy tủy xương đã 3 năm, hiện cần phải thay tủy, không có khả năng lao động. Mọi chi phí sinh hoạt và chữa bệnh đều nhờ vào sự giúp đỡ của mọi người.

Địa chỉ: Số 7, tổ 15, Tứ Kỳ, p. Hoàng Liệt, Hoàng Mai, HN

SĐT: 01682870427.

8. Chị Nguyễn Thanh Hằng – sinh năm 1977

Hoàn cảnh: Chị Hằng không lập gia đình, bố mẹ mất đã lâu, bị mắc bệnh phổi và tiểu đường, chỉ nặng 27 kg. Chị Hằng không có khả năng lao động, thường xuyên phải đi viện điều trị. Hiện chị ở cùng với gia đình anh trai nhưng anh trai bị nghiện, đang bị quản thúc tại địa phương. Mọi chi phí sinh hoạt và chữa bệnh đều nhờ vào sự trợ giúp của họ hàng người thân.

Địa chỉ: Số 45, ngõ 49, đường Ngọc Hồi, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

9. Bác Nguyễn Thị Chí, SN 1951

Hoàn cảnh: Bác Chí không xây dựng gia đình, sống đơn độc một mình. Mấy năm gần đây do bệnh khớp nên bác không còn đi chợ được,nên không có nguồn thu nhập.

Địa chỉ:Tổ 15, Hoàng Liệt,Hoàng Mai,Hà Nội.

10. Bác Nguyễn Thị Phá

Hoàn cảnh: Bác không có chồng, có một con trai nhưng không nuôi được mẹ. Bác không có lương hưu hay trợ cấp, hàng ngày đi trồng rau để bán kiếm sống qua ngày. Bác ở trong căn cấp 4 lụp xụp, rách nát, không có điện vẫn phải dùng đèn dầu. Trong nhà chỉ có vài đồ dùng sinh hoạt cũ cũng là đi xin của mọi người.

Địa chỉ: Số 39, đội 3, Thôn Huỳnh Cung, Xã Tam Hiệp, Thanh Trì, HN.

11. Gia đình anh Nguyễn Anh Tuấn – SN 1980

Hoàn cảnh: Anh xây dựng gia đình cùng với chị vợ là Nguyễn Thị Tâm và sinh được 2 người con trai. Cả nhà 4 người ngủ chung trên một chiếc giường trong căn nhà chật chội, ẩm thấp khoảng hơn 10m2. Lấy nhau đã hơn 10 năm rồi mà anh chị chưa có điều kiện làm gác xép cho các con có chỗ ngủ nghỉ, học hành.Con trai lớn của anh chị sinh năm 2006 (10tuổi), bị hỏng 1 mắt, mắt còn lại thị lực kém. Hiện nay em đang theo học tại Trường dành cho trẻ khuyết tật Nguyễn Đình Chiểu.

Nghề nghiệp của anh chị là không ổn định. Anh Tuấn làm nghề chạy xe ôm và dân quân tự vệ. Chị Tâm thuê cửa hàng để sửa chữa quần áo, thu nhập của 2 vợ chồng rất bấp bênh.

Địa chỉ: Tổ 15,phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hoạt động giúp đỡ các HCKK hiện tại của Quỹ Ánh Đạo: 

– Trợ cấp thường xuyên 10kg gạo/tháng cho mỗi gia đình.

– Trợ cấp tiền hàng tháng tùy theo sự hảo tâm đóng góp của mọi người.

– Quỹ Từ Thiện Ánh Đạo cũng quyên góp cả sách vở, lương thực, quần áo, … nhất là áo ấm để đi từ thiện ở các vùng cao, vùng sâu , vùng xa.

Thiết nghĩ:

“Một cây làm chẳng nên non, Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.

Mong rằng quý vị sẽ hưởng ứng trợ duyên cho hoạt động việc từ thiện này.

Mọi sự đóng góp xin vui lòng liên hệ trực tiếp tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn theo địa chỉ mà quỹ cung cấp hoặc gửi tới Quỹ Từ Thiện Ánh Đạo:

Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam Chi nhánh Hoàng Mai, Hà Nội  Tên tài khoản: Hoàng Thị Hạnh  Số TK: 0021001465267

Liên hệ: Thích Nữ Viên Lâm Điện thoại: 0168.4742.188 – 0919.05.16.18 Email: chuatukyhanoi@gmail.com

Website: http://www.chuatuky.org

Địa chỉ: Số 8 Đường Ngọc Hồi, P. Hoàng Liệt , Q. Hoàng Mai, Tp. Hà  Nội.

(Cuối đường Giải phóng, Gần Bến xe Nước Ngầm).

Quý vị nếu biết đến gia đình, cá nhân nào có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xin vui lòng liên hệ với Quỹ Từ Thiện Ánh Đạo để được xem xét thực tế và giúp đỡ thường xuyên.

Nam mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.

Đăng bởi: Chùa Tứ Kỳ

Bản quyền bài viết này thuộc về Chùa Tứ Kỳ

Bình luận

Ấn phẩm Phật Giáo

Mạng xã hội